10 ชุดแต่งงานดาราคนดัง สุดยอดแห่งปี รวมแบบสวย ย้อนรอยเจ้าสาว 2009

ตลอดเวลา ในการทำเว็บชุดแต่งงาน ไทยท็อปเว็ดดิ้งและปักสวย ของ babyBride กิจกรรมก็อปรูปภาพแฟชั่นที่น่าสนใจ แบบโปรด ที่สุดยากจะหามารวม เป็นหมวดหมู่นั้น แม้ ขาดหายไปบ้าง เพราะทำงานหาเงิน แต่ก็ พยายาม ทำอยู่ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อนำมาเป็นแนวทางการออกแบบ ตลอดจนเผื่อแแผ่ให้ ห้องเสื้อชั้นนำมากมาย ได้มองดูในอีกมุมมอง มันอาจดีและแย่ในหลาย สมองของคนอ่าน แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะอดหลับนอนไปบ้าง ร่างกายไม่บ่น แต่หากเมืองไทย ได้มีการแข่งขัน พัฒนาผลงานด้านนี้ จนเกิดการแข่งขันกันอย่างเสรี เช่นทุกวันนี้ เมืองไทยต้องก้าวหน้า ในเรื่องเงินตราเข้าประเทศแน่ อีกอย่าง การกระจายรายได้ก็ดีขึ้น แม้กลุ่มเล็กๆ เพราะบุคคลากร 50 % คนทำ ล้วนแต่เป็นเด็กข้างบ้าน ประดับโน้น ทำนี่เพื่อให้ผลงาน สดสวยทั้งนั้น เงินมันกระจายไปกว้างไม่น้อย
ชุดแต่งงานดาราคนดังวันนี้ผู้เขียน ถือโอกาศ เขียนผิดๆถูกๆ ตามนิสัยที่ก็แก้อยู่ มารวมที่สุด 10 สุดยอด ชุดแต่งงานดารา และคนดังที่สื่อต่างประเทศ ( 10 best wedding dresses 2009 ) เขานิยมชมชอบ มาให้เห็น จะได้เข้าอก เข้าใจว่า ไอ้เจ้า คอลเล็คชั่นชุดเจ้าสาว ต่างๆ ที่เลือกมาลง ใน บล็อกเล็กๆ แห่งนี้ มันมี  hidden agenda อะไรแอบแฝง

เออ ก็เพราะมัน ทำงานหนัก ต้องไปถูกเลือก และ เตะตาคนในสังคม เป็นอย่างมากๆ แหละ ก็เลยเลือกมาให้ดู ขอให้เข้าใจ ช่างไทยอาจเลือกทำจาก กระแส ไม่ใช่มั่วทำเดาเอง มันเสี่ยงน้อยกว่าไม่รู้เข้าใจไหม?
ชุดแต่งงานดาราคนดังเริ่มต้นชุดแต่งงานกลุ่มเก๋ๆนี้ ก็จากคู่เจ้าบ่าว เจ้าสาว นักเทนมิส Andy Roddick กะนางแบบ Brooklyn Decker ( ข้างบน ) ใช้ชุดหรูเพราะดารานางแบบใส่เอง โชวหุ่น ทรงเมอร์เมด แบบ หางปลาของสำนัก Vera Wang แต่เป็นแบบชุดสั่งตัด แบบงานโฮมเมดกันเลย อันนี้เกิดช่วงเมษาปีก่อน ไม่มีเวลาอัพเดท เก็บดองมานาน ปีพอดี
ชุดแต่งงานดาราคนดังชุดแต่งงาน ชุดต่อมาที่เกิดหลังกันแค่ อาทิตย์เดียว เป็นของ Salma Hayek กับเศรษฐี  Frangois Henri Pinault แห่งฝรั่งศส แต่งในอิตาลีและปารีส อันนี้ใช้ชุดงานปักอลังการณ์งานสร้าง จาก Balenciaga แบบปักหนักๆมือด้านบน ด้านกระโปรงเรียบๆ
ชุดแต่งงานดาราคนดังแบบชุดสวย ชิ้นที่สามเป็นของดาราอย่าง Channing Tatum และ Jenna Dewan คู่แต่งงานเจ้านี้เล่นชุดแต่งงาน ของ Reem Acra แบบว่าเนคไลท์รูปหัวใจ
ชุดแต่งงานดาราชุดแต่งงานที่สี่เห็นไลท์แถบ แนวๆแบบนี้ มีงานเดียว เป็นงานจาก Marchesa เล่นทรงเอมไพล์ คู่ของ Mark Walberg และ Rhea Durham
ชุดแต่งงาน คนดังชุดแต่งงานลำดับที่ห้า ก็โฮมเมด Vera Wang คู่ของ Alyssa Milano และ David Bugliari
ชุดแต่งงาน ดาราที่สุดชุดแต่งงานแห่งปีก่อน ที่ผู้เขียนชื่นชอบคงเป็นของนักออกแบบจากเมืองสิงโตห์ อย่าง ชุดแต่งงานออกแบบโดย Jenny Packham แบบโลคัท ของ Jamie Pressly และ Simran Singh โดยชุดเจ้าสาวชิ้นนี้ เป็นทีสุดของแพงที่ขนประดับลงไปบนชุด แค่คริสตอลเกรดเอจาก Swarovski ก็ 8 แสนเม็ดและยังไข่มุก กับ เซกวิน ( sequin ) อีกกองใหญ่
ชุดแต่งงานลำดับต่อมานัมเบอร์ 7  นี่ก็เข้าเดือน ตุลาคมปีก่อน คู่นี้ก็นักกีฬาบาสอย่าง Lamar Odom จาก L.A. Laker กับ Khloe Kardashian เป็นชุดแต่งงานสวยง่ายๆแบบ โฮมเมดเหมือนกัน เจ้าท็อปฮิต Vera Wang อีกตัว ซึ่งจะเห็นว่า Vera Wang ขายดีจริงๆ แต่ต้องเป็นชุดแบบสั่งตัด ไม่ใช่ชุดแต่งงานสำเร็จ ซึ่งก็แพงสุดๆแล้ว ตัวหนึ่งตอนออกก็แลก อีโค้คาร์ สบายๆ สัก 1-2 ด้วยซ้ำ
ชุดเจ้าสาวดารานี่ก็อันดับแปด ชุดเจ้าสาวระดับโลก เป็นของ Carolina Herrera คู่แต่งงานของ Christina Hendricks และ Geoffrey Arend
ชุดเจ้าสาวดาราชุดที่เก้า ก็จากท่านเทพ ผู้ผลิตชุดแต่งงานมากฝีมือลูกเล่น Amsale ของ Marla Sokoloff และ Alec Puro คู่นี้แต่งตอนพฤษจิกายน เล่น คาดเอวดำ ตามเทรนด์ชุดแต่งงาน 2010 กันเลย
ชุดเจ้าสาวคนดังชุดแต่งงานสุดยอดงานแต่งดาราๆ สุดท้ายจากคู่แต่งงาน Lisa Loeb และ Late Night with Conan O’Brien ก็เป็นของ Amsale เช่นกัน โดย ผลงานที่คนดังเหล่าวนี้ นิยมชมชอบใช้ ต่างถูกรวบรวม อยู่ในนี้แหละ แต่คงไม่ใช่แค่คนดัง สาวๆอินเตอร์ในดินแดนอื่น ล้วนหลงใหล อยากได้ อยากใช้ชุดแต่งงาน พวกนี้ ทั้งนั้นแหละ สวยจริงๆ

Docs ref: ps151