Monthly Archives: June 2009

กรณีศึกษา ชุดแต่งงานเจ้าหญิง นักออกแบบ ท้อต้องรู้

กรณีศึกษาเพื่อนักออกแบบไทย ที่กำลังท้อต้องรู้ วันนี้ เป็นเหตุไม่คาดฝันที่ babyBride อยากจะนำมากล่าวถึง นักออกแบบโชคดี ที่สุดในโลกแห่งปี ท่านหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นกำลังใจ ให้กับคนที่มีอาชีพทางด้านนี้ ที่เริ่มเครื่องดับ ไม่ค่อยมีไฟทำงาน จะได้มุ่งมั่น ตั้งใจทำงานที่ตน หาเลี้ยงชีพ อย่างสุจริตทุกท่าน ได้เก็บไว้เป็นกำลังใจ เวลาชีวิตมันลำบาก และท้อกับการจะทำดี แม้ไม่ค่อยมีคนเห็น บนหนังสือหรือ สื่อโฆษณาอื่นๆ คือทำเท่าใด ก็ไม่มีใครเหลียว ว่างั้นเถิด กรณีศึกษาสำหรับ นักออกแบบชิ้นนี้ บอกก่อนเลยว่า เกิดเมื่อปี 2008 ก่อนมีงานแต่งงานของ เจ้าชาย Peter Phillips…

รองเท้าแนวร็อคแอนโรล สไตล์ Rocker

หากชอบแมททีเรียลจำพวก หมุด หนัง ซิป และความสะใจในดนตรีร็อค ที่ร้อนแรงเป็นชีวิตจิตใจ สาวเงียบๆติ้มๆ หลายท่านเห็นขรึมๆ แต่ crazy แนวดนตรีโหดๆ มีเยอะน๊ะ ทางการออกแบบรองเท้าก็มี รองเท้าแนวร็อคแอนโรล ( Rocker ) ตอบสนองตลาดตรงนี้เหมือนกัน และมันก็เติบโตรวดเร็ว เสียด้วยซิ มีให้เลือกเช่นเดียวกับ รองเท้าสไตล์อื่นๆที่เคยกล่าวมา คือ มีทั้งร็อคแบบแตะและ รองเท้าแนวร็อคแอนโรล แบบส้นสูง Nine West Jokester – $98.95 Steve Madden Mellisa –…

รองเท้าส้นสูง ต้องสวยและเซ็กซี่

อ่านข่าวจาก เดลินิวส์ เรื่องการส่งออก รองเท้าในปี 2010 จะขยายตัวติดลบไม่มากนัก แมัปีปีนี้  เจ้ามูลค่าส่งออกจะเป็นตัวเลขตั้ง 32,000 ล้านบาท โดยตลาดที่มีปัญหาการส่งออกลดลง ได้แก่ ตลาดสหรัฐ แต่เหล่าคนทำลองเท้า ก็เริ่มบุกตลาดอินเดีย ที่กลับชอบรองเท้าแตะ แบบไม่ใช่หนัง ไอ้การออกแบบมันเป็น ความสามารถของคนไทย กันมานาน แม้จะเห็นผลงานสุดๆยอด กับเรื่องเครื่องเครื่องเพชรและ พลอยไทย จนเดียวนี้มีหนังซีรีย์ไทย ตอนเย็นก็นำมาทำ ถึงชีวิตนักออกแบบ ก็ไม่รู้ว่า นางเอก พนะเอกจะไปกันอย่างไง ตลาดรองเท้าส้นสูงก็เป็น อีกส่วนแบ่งตลาดที่ คนไทยน่าที่จะเริ่ม เข้าไปหัดทำ หัดออกแบบเช่นกัน โดยผู้เขียนมองว่า…

Fabio Gritti ชุดแต่งงานเจ้าสาว วันนี้

ชุดแต่งงานเจ้าสาวที่ ห่างหายจาก Magazine Brides ไปพอควร ไม่ค่อยได้เห็นแบบถี่ของ Fabio Gritti ที่เคยนำชุดแต่งงานสวยๆ มาอวดโฉม วันนีคิดถึงฝีไม้ลายมือ การออกแบบชุดก็เลยต้องไปดู อัพเดทตนเองกันอีกที ที่เว็บของ Fabio ก็ได้เห็นงานปี 2009-2010 เลยหยิบมาให้ชมกัน เว็บแห่งนี้ มีกัน 4 ภาษาแบบว่า ทำธุรกิจกันเต็มรูปแบบเลย ชุดแต่งงาน ของ designer ผู้นี้มีให้เลือกชนิดของผ้าหลากหลายไม่ว่า taffeta หรือ organza โดยงานแต่ละชุดแต่งงานสุดสวยอันนั้น มักตบแต่ง ผ้าลูกไม้เป็นหลัก สีสันหลากหลายไม่ได้เน้นแต่ขาวงาช้าง หรือ…

สีสันชุดแต่งงาน จาก Nouvelle

ไอ้การจะให้คนไทย โดยเฉพาะเจ้าสาวไทย เปลี่ยนแปลงรสนิยม การใช้ชุดแต่งงานสากล จากสีขาวๆ มาใช้สีแบบอื่นๆ คงต้องใช้การป้อนข้อมูล ตัวอย่างแบบชุดแต่งงานใหม่ๆ ที่ในสังคมฝรั่งสมัยนี้ เห็นกันบ่อย หลายชาติที่ การยอมรับเอาสิ่งที่มันไม่จำเจ เปลี่ยนมาใช้อะไรที่มัน ดูแล้วไม่ซ้ำซาก ดูเป็นสีสรรให้กับชีวิต อีกรูปแบบหนึ่งที่พัฒนาด้วย ปัจจัยการสื่อสารจาก สื่อต่างๆมันมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ( credit : fashionbride ) ชุดแต่งงานของ Novelle ใน collection 2009 ที่ได้เห็นกันนี้ จะเป็นแบนด์เนมใหม่ และเว็ปไซท์ของเขา ก็เพิ่งจะเปิด อันนี้ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นทางกงทางการ กันหรือยัง แต่…

ชุดเพื่อนเจ้าสาว เกาะอังกฤษ Kelsey Rose น่าใช้

ชื่อเสียงเรื่อง ชุดเพื่อนเจ้าสาวจากเกาะอังกฤษ ชื่อ Kelsey Rose นั้น มันมีมานาน โดยเฉพาะงานออกแบบชุดเดรสที่ ดูร่วมสมัย คนไทยสามารถเลือกใช้ได้ ทำให้บางคน ก็เคยใช้ชุดยี่ห้อนี้เหมือนกัน ชุดที่เห็นแม้มันไม่ได้ใหม่กิ๊ก เมื่อเดือนก่อน แต่ตอนนี้ ก็ยังเป็นที่นิยมชมชอบ ของสาวไทยหลาย

แหล่งอ้างอิง Refference | credit web

ตั้งอก ตั้งใจมานาน ที่อยากจะ รวมเว็บที่ ผู้เขียน babyBride ได้ผ่านตา แล้วกลายเป็นแหล่ง ข้อมูลชั้นเลิศ ซึ่งก็ให้ credit เป็นลิ้งตอบแทนเสมอๆ แหละหากใช้ข้อมูล หรือรูปภาพจาก เขา นอกจาก กลุ่มเว็บของ Google.com ทั้งหมด คือ ผู้เขียน จะนิยม การสืบค้นผ่าน Google news เป็นเว็บแรกๆ หลังจากนั้น หากต้องการ ทำอะไรแบบ รวบรัดเช่น อยากรู้ เทรนด์แฟชั่นก็ ไปที่ youTube.com แล้วค่อยไปที่อื่นๆ