Monthly Archives: July 2009

U-know Yunho แฟชั่นยีนส์ Evisu

U-know Yunho แฟชั่นยีนส์ Evisu ออกจะแปลก ไปสักนิด ถ้าบล็อกของเรา ไม่มีข่าวคราวของเทพเจ้า แห่งโลกตะวันออก บ้างเลย แม้ว่าไม่ใช่เว็บทางด้าน ดาราเกาหลี แต่เราก็คว้า ตัวลีดเดอร์ของวง U-know-ยุนโฮ ( Yunho ) กับคอลเลคชั่น แฟชั่นยีนส์ Evisu และเป็นคอลเลคชั่น

ชุดทำงานเลขาหญิง Office จวนจีฮุน

ชุดทำงานเลขาหญิง Office จวนจีฮุน ต่อจากที่สัญญิง สัญญาว่าจะนำชุด Besti Belli ใน Collection ที่ จวนจีฮุน เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ ก่อน Go inter มาให้ดูเดือนนี้ก็ ไม่ลืมและ ต้องการให้มันเป็นชุดที่ ดูหญิงมากขึ้นหน่อย แต่บอกเลยว่า ในชีวิตจริง สาวเกาหลี ก็แต่งตัวไม่ต่างจากสาวไทยนักหรอก แต่ทีแตกต่างมากก็แค่ สาวเกาหลีสวยน้อยกว่าเลยต้องพึ่ง หมอตบแต่งหน้า มากกว่า สาวไทย ก็เท่านั้น โดยความเห็นผู้เขียน เกาหลีนี้เก่งมากในเรื่องของการทำใช้ ทรัพยากรเรื่อง “economic entertainment” เพราะหลังจากที่ทำหนังเกาหลีและโปรโมทหนุ่มสาวนักร้องจน…

ชุดเจ้าสาวแบบสั้น แต่งงาน Amasale เทรนด์ 2010

เจ้าสาวไทยหัวใหม่ ที่ไม่ค่อยยึดติดกับ เรื่องชุดและพิธีรีตอง เดี๋ยวนี้ ชอบแต่งงานกันเงียบๆ ดังนั้น การจะใช้ชุดเจ้าสาว แบบทรงยาวๆ เป็นแบบ Bridal Gown มันก็ไม่เหมาะ ชุดเจ้าสาวแบบสั้น จาก Amasale เทรนด์ 2010 แบบทำนองนี้ จึงเป็นทางเลือก ในการใช้เป็น แบบชุดเจ้าสาว เรื่องน้อย พ่อแม่ OK ง่ายๆทั้งสองฝ่าย แม้ฝรั่งเวลามีงาน มันเบิล 2 ชุด คือ สั้นใช้รับแขก ยาวไว้เข้พิธี แต่สาวไทย สาวเกาหลีหลายรายหัวใส่ ให้ดีไซเนอร์หัวแบ๊…

ชุดเจ้าสาว LaSposa 2009

ชี่อเสียงของ ชุดเจ้าสาว จาก LaSposa นั้นมันยาวนานมาก จากการที่ เป็นผู้ผลิตมากว่า 30 ปี โดยเริ่มจาก ปี  1974 โน้นในกลุ่มของ Pronovias โดยมีเป้าหมายให้เป็น กลุ่มที่เชี่ยวชาญ พิเศษเรื่อง ชุดเจ้าสาว ในตอนนี้ กลุ่มนักออกแบบกลุ่มนี้ ขยายความใหญ่โตจนมีนักออกแบบ สุดยอดความสามารถเกิน ครึ่งพันเข้าไปแล้ว โดยเน้นแต่ชุดแต่งงานที่ สั่งทำเป็นพิเศษเช่น ชุดแต่งงานคนอ้วน ไซด์ใหญ่หรืองานชุดแนวออกโบราณๆ

ชุดทำงานสวยๆเท่ๆแบบ จวนจีฮุน

ชุดทำงานสวยๆเท่ๆ ผู้หญิง แบบ จวนจีฮุน ชุดนี้เป็นชุด warm-up Blog โบนัสสาว บ่าเทรนด์เกาหลีๆ หากเบื่อและจำเจ กับชุดที่มันเป็น ยูนิฟอร์มเกินไป แบบ สองชุดแรก เหตุที่อยากจะเขียนเกียวกับ งาน-งาน-งาน ก็เพราะนี่ก็ใกล้ พฤษจิกายนเข้ามาทุกที หลายๆสาวไทยต่าง เก็บเงินทำงานๆกัน หัวเป็นน๊อต เพื่อจะไปเที่ยว ป้อมฮวาซอง ว่ามันยิ่งใหญ่เพียงใด แม้แต่พระราชวังเคียงบ็อค  สวนฉายู แถมด้วยเล่น สกีตามรีสอร์ท ที่นั้น เมื่อปีก่อน ผองเพื่อนต่างเม้าท์แตก หลายวัน จริงๆผู้เขียนก็สนใจไม่น้อย แต่อยากอยู่เมืองไทยมากกว่า

ชุดใหม่ ไปงานเลี้ยง Elie Saab

 ชุดใหม่ ไปงานเลี้ยง Elie Saab ผลงาน โชวชุด Fall 2012น่าจะเหมาะเหม่ง ( คลิปเก่ามันหายไป ฉันจึงทดแทนให้ ด้วย ผลงานใหม่กิ๊ก) แบบชุดใหม่ Elie Saab สุดสวย คุณหญิงคุณนาย น่าจะลองดู ผลงานเดรสใส่ไปที่หรูๆ collection นี้กันเป็นตัวอย่าง ก่อนออกไปเสียตัง นอกบ้าน

Kenneth Pool ชุดวิวาห์ 2010

หากใครที่เป็น นักออกแบบและหลงใหล กับเส้นสายการออกแบบ ตลอดจน รักชุดวิวาห์ ซิลูเอตสวยๆ ที่แม้เป็นรอง John Gillano แห่ง Christian Dior อยู่ แต่ Kenneth Pool ชุดวิวาห์ 2010 ก็ไม่เคยทำให้ ผู้หญิงที่จะโต ขึ้นมาเป็น ว่าทีเจ้าสาวอดสวย