Monthly Archives: September 2009

เสื้อผ้าแฟชั่นสตรีหมายเลข 1 มิเชลล์ โอบามา อาทิตย์นี้

     เสื้อผ้าแฟชั่นสตรีหมายเลข 1 อาทิตย์นี้ คุณหญิงมิเชลล์ โอบามา หรือ Mrs. O สวมใส่อะไรมาอัพเดท ชุดเดรสคนดังกัน ดังต่อไปนี้ เดรสแดงปริศนา บนขวาที่ท่านผู้หญิงใส่เมื่อวาน ( 28)  2 หนในเดือนนี้ ยังไม่มีข้อมูลเพียงพอ แต่หลายดีไซเนอร์เชื่อว่าเป็นของ Moises de la Renta ลูกของ Oscar de la Renta

เสื้อคลุม ( Jacket ) แจ๊คเก็ตชุดแต่งงาน เจ้าสาว เทคนิคน่ารู้

เสื้อคลุม ( Jacket ) แจ๊คเก็ตชุดแต่งงานเจ้าสาว ของใช้ที่ฝรั่งนิยมใช้เสมอ เพื่อทำให้ ได้ชุดแต่งงานงามๆที่ เหมาะกับรูปร่างที่สุด และอำพราง สิ่งบกพร่อง ของร่างกายเจ้าสาวที่ ราคาถูก แถมได้ผลมากที่สุด อีกชิ้นหนึ่งซึ่ง เจ้าสาวไทยหลายท่าน ไม่เคยรู้เทคนิค เจ้าสาวอันนี้กันเลย เทคนิคหนึ่งของ Wedding organizer มือโปรเมืองนอก และผู้เขียน ที่ไม่ค่อยได้เอ่ย อีกท่าหนึ่ง คือ การสร้างรูปร่างหลอกตา โดยการใช้ แบบแขนเสื้อและลวดลายของเสื้อคลุม ชุดแต่งงานเจ้าสาว ทำให้ไอ้ชุดที่ เก่าไม่เข้าท่า ดูดีขึ้นได้ แม้เป็นชุดที่สาวไทย นิยมนักหนา…

Kim Hyun Joong (ฮยอนจุง ) Boys over Flowers แถมไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ญี่ปุ่น

แฟนๆ คงช็อกไปตามกันที่ได้ข่าวว่า หนุ่มฮยอนจุง ( Kim Hyun Joong ) หรือคุณชาย ยุนจีโฮนั้น ติด Swine Flu ระหว่างโปรโมท Boys over flover อยู่ในญี่ปุ่น เอ๊ะ แล้วไอ้ฟลูๆที่ว่าเนี่ยอะไรกัน  มันคือไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่นั้นเอง… แต่อย่างเพิ่งตีโพยตีพายไปซะก่อน คิมฮยอนจุงหายจากอาการนี้แล้วค่ะ และก็ได้กลับมาที่เกาหลีแล้ว แฟนๆไม่ต้องเป็นห่วงฮยอนจุงนะคะ หนุ่มฮยอนจุงพร้อม กลับมาทำงานกับเพื่อนๆ SS501แล้วออกทัวร์ทั่วเอเชีย

ผู้หญิงเก่งของโลก ประวัติวีรสตรีที่คุณไม่รู้เลย

หลังจากที่นั่ง ค้นคว้า ผู้หญิงเก่งของโลก จากสโลแกรน “We can do it” หรือ Rosie the Riveter ให้ได้อ่านในบทความก่อน วันนี้ มาดูบทที่ ขุดลงลึกเข้าไปอีก ในประวัติวีรสตรีที่คุณไม่รู้เลย ว่าแต่ละขั้นตอนที่ผู้เขียน เคยอ้างถึง มันมีลายละเอียด กันอย่างไง ผู้หญิงอเมริกันใน ทุกวันนี้ถึงได้ มีความภาคภูมิใจและเชื่อมั่นในตนเองสูง หากเทียบเคียงกับชาติอื่นๆ ไม่รู้เคยอยู่กับสาวอเมริกัน กันบ้างเปล่าว เมื่อคุณได้อ่าน ประวัติที่อ้างถึง จะเข้าใจดีขึ้น ผู้เขียนอยากแค่ให้ผู้หญิงไทย มีความภาคภูมิใจ ในพลังของตนเอง ว่ามีอยู่มากมาย เพียงใด…

สโลแกนหญิงสวยทำได้ แฟชั่นจาก Rosie the Riveter

ไม่รู้ หญิงไทย ใครบ้าง รู้จัก ประวัติ “Rosie the Riveter” ซึ่งได้พัฒนาการ กันจนเป็น สโลแกน “We can do it” สโลแกน ที่มัน เกื่อนบ้าน เกื่อนเมือง และเป็นคำที่ หลายคน นิยม นำมาปลุกใจ เวลาหลังชนฝา วันนี้ งดไร้สาระ อยากจะ นำเรื่องดีๆ ในอดีต ของ วีรกรรม สาวๆ มาเล่าให้ฟัง ปลุกอก ปลุกใจ…

กระเป๋าทรงแอโรไดนามิก ใหม่ 2010 หลุยส์วิตตอง

กระเป๋าทรงแอโรไดนามิก เพื่อขนของ หอบสมบัติ เวลาเร่งรีบ เดินทางไปไหน รูปและทรงของแบบดีไซน์เช่นนี้ ดูจะตอบโจทย์ ของประสิทธิภาพในการใช้งาน ได้มากที่สุด แถมความหรูหรา ที่มาจากชื่อเสียงแบนเนม LV ที่โด่ดเด่น ถือได้ไม่อายใคร เพราะเป็นของมีแบนด์ มิใช่ของวางแบ ( แบบ-กะ-ดิน ) แต่หากจำรูปแบบ กระเป๋าหลุยส์วิตตอง ( Louis Vuitton ) ในปี 2009 กันได้สำหรับใบเด็นๆ และ ก็เป็นไอ้เจ้าใบที่ เซเลปบนเร็ดคาร์เพ็ทหลายคน ชอบใช้ขอยกตัวอย่างแบบ สองแบบให้ดู กันก่อน จะได้เปรียบเทียบ…

แฟชั่นก็อปแบบ กิมจิทูเดย์ ใคร ก็อป ใคร

ขอทำตัวเป็นหนังสือพิมพ์ชื่อดัง กิมจิทูเดย์ เอารูปเด็ดๆ ของเซเลบชาวกิมจิ มาให้ดูเป็นขวัญตาว่า ใคร ก๊อป ใคร… อย่างที่แฟนคลับชาวเราต่างก็รู้กันว่า ดาราคนโปรดนั้นบางทีก็ไม่ได้ครีเอทชุดขึ้นมาเอง แล้วบังเอิ๊ญ บังเอิญ ที่เราก็แอบไปเห็นต้นฉบับ หรือแบบคัดลอกจากอีกที่หนึ่ง ซึ่งอาจอยู่ไกลกันถึงค่อนโลก แฟชั่นก็อปแบบ กิมจิทูเดย์ ใคร ก็อป ใคร เริ่มจากดาราสาวสวยสุดแอ๊บแบ๊ว ยุนอึนเฮ ชุดที่เธอใส่ถ่ายใบเปิดหนังตัวใหม่ ดันไปเหมือนอย่างแรงกับราชินีเพลงป๊อปค้างฟ้า มาดอนน่า หรืออย่างยัยตัวร้ายของเรา แซคดำแดงลายทางที่เห็นนั้น มันทำไมเหมือนกับชุดของเจ๊เจสสิก้า ซิมป์สันซะอย่างนั้นล่ะ เพียงแต่สาวจวนจีฮุนของเราไม่ได้ก๊อปหุ่นแบบเจสสิก้ามาด้วย

ชุด Bestibelli สุดสวยวันศุกร์ Jeon Ji Hyun

เวลาทำงานเคยรู้สึกไหมว่า อยากให้มัน ไปถึงวันศุกร์เหลือเกิน บ่อยครั้งที่นาฬิกาชาวโลก มันดูจะช่างเดินช้ากว่า ความเบื่อหน่ายในการทำงาน ของเราชาวช็อปเท่านั้นที่จะครองโลก อีกอย่าง ก็เคยคุยโม้ไว้ว่า จะนำเอาไฟล์เก่าๆของ Jeon Ji Hyun ในชุดสุดสวย สมัยที่เธอยังอยู่กับ Bestibelli มาให้ได้ชมกัน นี่ก็น่าจะเป็น collection ที่ 3 ก่อนดูแฟชั่นวันนี้ ในแบบทรงผมสั้นๆของเธอ ก็ขอให้อีกศุกร์นี้เที่ยวให้สนุกแต่ดื่มน้อยๆหน่อย ในการโพสท่าชุดของเธอ อย่างหนึ่งที่เห็นก็คือ สาวจวนจีฮุน หน้าตาดูจะแตกต่างกันไป ซึ่งนั้นก็สวยไปคนละท่า

ลีมินโฮ แบบชุดว่าที่เจ้าบ่าว 2010

ว่าที่เจ้าบ่าว มันเป็นตำแหน่งที่ใครๆ ก็ต้องหล่อที่สุด หากยิ่งแฟนเราดัน เล่นเลือกหา ชุดวิวาห์เกรดสุดๆ ไอ้คนที่เป็นฝ่ายชาย หากไม่พิถีพิถันในการ เลือกหาชุด มาใช้ในงาน ดูมันจะกลายเป็นหนังคนละม้วน ในสังคมไทยปัจจุบัน ชายไทยก็มักนิยมใช้สูท ในการแต่งกายแม้เป็นเวลาสำคัย อย่างงานแต่งงาน แบบสูทเจ้าบ่าว ลีมินโฮ ( Lee Min Ho ) หล่อๆ เท่ห์ ที่นำมาใช้ในงาน ดูมันจะไม่ได้เป็นเป็นเรื่องยาก มากมายนัก ของชายไทย เพราะเมืองไทย มีทางเลือกให้เราใช้มากมาย ทั้ง Ready-to-wear ตามห้างใหญ่ๆ หรือหากมีเวลาเหลือๆ ก็อาจเลือกใช้บริการ…

Kirsten Stewart กับทรงใหม่ประชดข่าว

Kirsten Stewart คงฉุนที่มี่ข่าวจาก Robert Pattinson  เรื่องทั้งคู่จะเป็นแค่เพื่อนกัน เอออันนี้ ก็ไม่รู้ว่า ทำเลียนแบบใคร ไอ้ที่ชัวร์ๆ ก็คือ เธอเปลี่ยน hairstyle จากแบบ ยาวสวยๆ เหลือแค่นี้ ขณะที่คนดู รู้สึกว่าทรงแบบเบลล่าเพิ่งตื่นนอน แล้วสีออกส้มๆ แดงๆมันก็ชินตาดีอยู่หรอก ซึ่งคนเขียนดูอย่างไง จะมองซ้าย มองขวา หรือพลิกกลับ ก็ยังมองว่า ไอ้ทรงแบบเดิมๆ นี่นะ มันน่าจะ เวิร์คกว่ามาก ทั้งที่ชอบสาวผมแบบสั้นๆ Docs ref: ps52