Monthly Archives: October 2009

ชุดแม่เจ้าสาวงานแต่งงาน แบบเสื้อผ้าสวยทันสมัยใหม่ๆ

ในงานแต่งงาน ไม่ว่าชาติไหนประเทศไหนๆ การประชัน การแต่งเนื้อแต่งตัว ให้สวยงาม มันเป็นภาระกิจ ไม่ใช่สิ่งที่ต้องควรทำ เพราะอย่างหนึ่งที่ 2 ครอบครัวต้องการจะบอก คือครอบครัวทั้งสอง มีความรัก ชอบพอและเห็นดีเห็นงาม ในการเป็นสามีถรรยา ของบ่าวสาว และทุกๆชาติมองว่าการสร้างครอบครัวใหม่ เป็นสิ่งสวยงาม น่าปลื้ม น่ายินดีทั้งสิ้ ดังนั้นหากท่านเป็น บ่าวสาวที่หมกมุ่นกับการ หาชุดสวยๆเป็นชุดแต่งงาน จะไม่มองหาอีกชุดสำัค้ญ ก็เสื้อผ้าชุดแม่เจ้าสาว คนที่ให้กำเนิดเรามา

GAT PAT ONET เมื่อหนูล้ม จะลุกขึ้น

ในการประกาศผลสอบ GAT PAT ONET ของเด็กไทยสมัยนี้ ทางไปรษณีทุกๆครั้ง เด็กกลุ่มใหญ่จะ กลายเป็น เด็กติดเชื่อโรคซึมเศร้ากันไป พักใหญ่ หากเธอผู้นั้น เพิ่งสอบเจ้า GAT PAT ONET มาเพี่ยงครั้งแรก การกินอาหารที่เคยโปรด การพูดจากับคนในครอบครัว พูดคุยกับเพื่อนผ่านมือถือ จะน้อยลง อาการอาจทุเราลงไป ในเวลา อันสั้นแต่หากเป็น หลังการสอบ ครั้งหลังๆ ครั้งสอง ครั้งสาม อาการเหล่าวนี้ ดูจะเป็น หนักขึ้นๆ เด็กนักเรียนในสมัยนี้ น่าสงสารมาก แม้จะมี สิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น แต่ความแข็งแกร่งคู่แข่งขัน…

ชุดไปงานแต่งงานเก๋ๆ ทรงผม สวยน่ารักๆ ลุคใหม่ ปีนี้

การเลือกหาชุดไปงานแต่งงาน สาวๆจะบอกว่าง่าย มันก็ง่ายแหละ และจะบอกว่ายาก หากคิดบวก ลักษณะการนำไปใช้งานต้องสวย ม๋วย เก๋ๆ เข้าไปด้วย อันนี้ก็ต้องบอกว่า ไม่ง่าย เหมือนกัน สมัยยุค hi-tech ยุคนี้ ที่เจ้ามือถือบางรุ่น มันก็เกือบจะใช้แทน notebook ที่ที่ทำงานของเราได้ หรือพวก printer ที่เราใช้พิมม์รูปต่างๆ เวลาไปเที่ยวไหนๆ มันก็เป็น 3 in 1

ชุดไปงานเลี้ยง งานแต่งงาน ผู้หญิงมีสไตล์

หากผู้อ่านยอมรับว่า ตนเองก็เป็นแฟชั่นนิสต้า คนหนึ่ง ไอ้การจะใส่ชุดทั่วๆไป ออกไปเสนอหน้าฝูงชน คนรู้สักสักร้อย ไม่เคยยอมเป็นไม้ประดับ วันนี้มีชุดสวยๆมาใหม่ 2010 สำหรับผู้หญิง มากสไตล์อย่างคุณแนะนำ ชุดไปงานเลี้ยง และงานแต่งงานหลากสี ข้างล่าง โดยชุดเป็นฝีมือของ Patricia Avendano อยู่ในคอลเลคชั่นที่ชื่อ Glamour  โดยเป็นงานของนักออกแบบหน้าใหม่ ที่ชื่นชอบผลงานของ Chanel

แฟชั่นรองเท้าส้นตึก-เตารีดสุภาพสตรี 2010 มาแน่ Dior ดัน

ไอ้การเรียก รองเท้าแนวทรงตัน คู่สูงๆที่หายไปพักหนึ่ง ว่ารองเท้าส้นตึกบ้าง หรือรองเท้ารุ่นเตารีด กันบ้าง ทั้งที่เป็นคู่เดียวกัน ผู้เขียนมองว่ามันเป็นการสรรหาคำเพื่ออธิบาย ที่ต้องการทำ การสร้างภาพในสมองผู้รับ ให้ชัดเจนมากๆ กับสิ่งที่ต้องการจะสื่อ ไปยังผู้อ่านและผู้ฟัง ให้เข้าใจกันมากที่สุด หากภาพที่เกิดนั้นมันใกล้เคียงความเป็นจริงมากๆ การสื่อสารที่แม้ มีการใช้เป็นสองคำ สามคำมั นก็น่าจะให้อภัยกัน เพราะคีย์ของ การจะก้าวเป็น สุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ก็คือ การรู้จักการให้อภัยไม่ใช่หรือ ซึ่งหลักข้อนี้คนไทยรุ่นใหม่ๆ มักขาดกันอย่างมากๆ เลยเป็นเรื่องเป็นราวเสมอ ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ผู้เขียนก็เช่นกัน เขียนบทความให้ข้อมูลผิดๆ หลายอัน โดยไม่รู้และก็เชื่อว่าหากรู้ ก็จะรีบแก้ไขให้สมบูร์ เหมือนท่านเช่นกัน…

ลีดาเฮ มุมกล้องท่าโพส ถ่ายรูปงานแต่งงาน

เดี๋ยวนี้ คนไทย ชอบแพ็คเก็จ นิยมใช้ wedding studio เป็นทางเลือก ควบคุมรายจ่าย งานแต่งงาน โดยนิยม เลือก การเช่าชุด การตบแต่งสถานที รวมการถ่ายรูปงานแต่งงาน และภาพที่ระลึก กันทั้งนั้น เพราะสะดวก และทำให้ไม่ต้อง มาเสีนเวลาในการตะเตรียม อีกทั้ง หลายบ่าวสาว ส่ายหน้า หากต้องใช้สมอง ในเรื่อง การถ่ายภาพ หามุมกล้อง ท่าโพส ถ่ายรูป ตอนมีงานแต่งงานกัน เรื่องอื่น รวมทั้งงานที่

ปลอม แท้ Real Fake กางเกงยีนส์ Evisu เฉลย ดูไง

ขอออกตัวก่อน ว่าการเขียนให้ไอเดียเรื่อง ปลอม แท้ Real Fake กางเกงยีนส์ Evisu เพื่อเฉลย ว่ามันดูกันอย่างไง ชิ้นนี้ คนเขียนได้แต่ดู ไม่ได้มีความรู้ เป็นที่อ้างอิงได้ ชอบ Evisu เพราะชอบและเห็น งานโฆษณาของ Nestcafe และชอบสะสมกางเกงยีนส์ ซึ่งก็ยัง ไม่มีกางเกงยีนส์ evisu ทีคนขายมันมัก บอกว่าของแท้ๆ กันทุกร้าน สักตัว เมื่อไม่นานนี้ ได้เขียนบทความของ วัยรุ่นเกาหลี ที่เป็น presenter ของผู้ผลิตยีนส์ค่ายนี้ ประจวบกับ เมืองไทยก็…

SHINee 2PM Lee Min Ho FT Island SS501 ชุดฮันบกเกาหลี

อันนยองฮาเซโย เริ่มกันที่ห้าหนุ่ม SHINee ในชุดสีสันสดใส วัยรุ่นสุดๆ สำหรับเทศกาลชูซอกของปีนี้ หรือปีไหนๆก็ตามที เรามักจะเห็น ดาราหนุ่มๆ สาวๆแต่งชุดประจำชาติ หรือ ฮันบกกันถ้วนหน้า คราวก่อนเราได้ลงรูปของสาวๆในชุดฮันบกสีสันสดใสไปแล้ว คราวนี่เราลองดูชุดฮันบก ของหนุ่มๆดีกว่า ว่าเป็นยังไงกันบ้าง

กางเกงทำงานแบบเกาหลี ผู้หญิงมีสไตล์

เดี๋ยวนี้การใส่กางเกง มาทำงาน มันเป็นกระแส การปรับตัว ของสังคมไปแล้ว การต้องใส่กระโปรง แบบเก่าๆ การใช่ชุดฟอร์ม กลับกลายเป็น การบีบบังคับทาง สิทธิเสรีภาพของสตรี กันเกินไปแม้ ไม่ใช่ ทุกออฟฟิศ ที่ยอมให้โอกาศ ผู้หญิงได้ใส่ชุดทำงาน ธรรมดาๆ มาทำงานแต่ก็มีมาก ที่ไม่สนใจว่า พนักงานจะต้องใส่แบบไหน ก็ ok เพียงมองว่า คนทำงานต่างมี ความคิดและ รู้ว่าสิ่งใดควร ไม่ควรกันแล้ว หากคุณได้มีโอกาศ ร่วมงาน กับบริษัทที่ใจกว้างดั่งแม่น้ำเช่นนี้ ก็ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะเขาสนใจ ในความมีเสรีภาพ ของพนักงาน ให้ความสำคัญกับ…

แบบโพสท่า ถ่ายรูปแต่งงานเท่ห์ๆ

เวลาเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปซื้อ wedding package แล้วมักมีความคาดหวัง ว่า หลังจากต้อง ปฏิบัติตามคำสั่ง ตากล้องเป็นอย่างดี ทำตามช่างภาพ ทำท่าโน้น ท่าโพสนี้ ไปเป็นจำนวนมาก แล้ว จะไปตั้งหน้าตั้งตาคอยรูปแต่งงาน ที่มันจะเสร็จ สมบูรณ์เจ้าบ่าวเจ้าสาว จะต้อง นั่ง happy กับผลงานเสมอไป ดูมันจะหมดสมัยกันไปแล้ว หาก อ่านบทความ สร้างสมอง ของผู้เขียนชุดนี้ เพราะหากเราต้องการจะได้อะไรละก็ วิธีคิดหนึ่งของผู้เขียนคือ การลงมือทำเอง ไม่ใช่ไม่เชื่อมือโปร แต่ทำไมเราไม่มีส่วนร่วมกับเขาด้วยละ เพราะหลายหัว ย่อมดีกว่าหัวเดียวเสมอ ไอ้แบบท่าถ่ายรูปแต่งงานเท่ห์ๆ เจ้าบ่าวเจ้าสาว ที่ต้องการ…