Monthly Archives: July 2010

แบบสเก็ตช์ รูปชุดแต่งงาน ไอเดีย

ผู้เขียนอาจเสียไปกับ การใช้เวลามากมาย ในการค้นหา ประวัติ การเริ่มต้น ของการสเก็ต ( Sketch ) และทุกวันนี้ยอมรับว่า หาว่า สเก็ตนั้น เริ่มต้นกันมานาน สักเพียงใด วันนี้อยาก ทั้งนำเสนอ คำจำกัดความ และความสำคัญ อีกอย่างของ รูปภาพอย่างคร่าวๆ อันมีอัตถประโยชน์ชิ้นนี้ ที่น่าจะ หยิบจับขึ้นมา พัฒนาให้มัน ผลิยอดแตกใบ กันให้มากขึ้น สเก็ต หรือ sketch ที่วิกิพีเดีย บอกว่า มากจากภาษากรีกอย่าง schedios ซึ่ง คือ…

ถักผมเปียได้อินเทรนด์ ถักเปียสวยๆมีสติอยู่ทน น่ารักสู่ความสำเร็จ

หลังจากหายไปนาน เพราะไปทำผลงานแฟชั่นเสื้อผ้าของตนเอง ตานี้ไอ้โครงการถักผมเปีย คิดตั้ง 7-11 รับถักเปียทั่วราชอาณาจักร เมื่อปลายปีก่อนแทนเล่นไพ่ กลับไปดูยอดขาย กำไร ขาดทุนแล้ว ปรากฎว่า สาวๆบ่นกันอึม ไม่คุ้มเวลา ไม่ได้เงิน เธอๆเลยกลับมาถาม babyBride เออ ผบ คิดโครงการ บ่าอะไรกัน ฉันถักได้มากมายแบบ ไม่ว่า หางปลา หางแมว หางม้า เปียทรงน้ำตก หางปลาหมึกใหม่ๆ Orando เดี๋ยวนี้ไม่ต้องถักเปียดูกับ youTube แล้ว แค่มองก็ทำได้หมด ฉันถักเปียได้หลายแบบและเร็ว ถักสวย ยังไม่ได้ตัง…

แบบชุดไทยประยุกต์ เจ้าสาว แต่งงาน แบบไทยๆ เดิมๆ

ผลงาน แบบชุดไทยประยุกต์เจ้าสาว ทั้ง 3 ตัวข้างล่างที่ท่านเห็นนี้ เป็นงานรุ่น ดีไซน์เก่ากลุ่มหนึ่ง ที่ผู้เขียนหยิบขึ้นมาครั้งใดก็ทำให้ อยากกลับไปทำชุดไทยประยุกต์ชุดนี้ให้ใหม่ พัฒนางาน ให้ดีขึ้นเสมอ ชุดไทยประยุกต์ให้เช่า 3 ชิ้นข้างล่างนั้น 2 ชิ้นแรกเป็นงานปักไหมและดิ้น ส่วนชิ้นสุดท้ายเป็นงานชุดไทยผ้าลูกไม้ สนมราคาโดยทั่วไป ราคาชุดที่เป็นงานปักจักร จะสูงกว่า ชุดไทยผ้าลูกไม้หรือแบบอื่นลิบลับ หาก เป็นงานปักเต็ม และละเอียดเนื่องจาก เวลาที่ใช้ในการออกแบบลวดลาย จนเปลี่ยนไปเป็นเส้นไหม เส้นดิ้นนั้น ใช้เวลาช่างอย่างมาก เพราะเป็นงานชิ้นใหญ่มาก การทำงานต้องระมัดระวัง การหดตัวของผ้ามากๆ หากยิ่งปักเลื่อม หินสี และของทีค่าที่มีมูลค่ามากกว่าที่เห็น กันขึ้นไปอีก…

รูป ชุดไปงานคุณหนู โอตกูตูร์ แฉ่การทำ แฟชั่นดีไซน์ 2010

การนำเสนอผลงาน โอตกูตูร์ของ ของอาจารย์ Karl Lagerfeld จาก Chanel ในครั้งนี้นั้น อนึ่งจุดประสงค์ที่ต้องการจะนำมาเสนอให้เห็น คือ เห็นขั้นตอนแบบแฉกัน กับกระบวนการบางส่วน เวลาที่นั่นทำงานขั้นนี้ เขาทำกันอย่างไง? [ อีกอย่างก็ต้องการย้ำว่า คุณนายอินเทรนด์ปี 2010 เวลาไปไหนๆ เครื่องประดับคอ มักหายๆ เพราะเขียนนำไว้ให้ถอด ในการแต่งกายอินเทรนด์ 2010 เมื่อ 5-6 เดือนก่อน] การดูผลงานงานปักโบราณขั้นเทพๆ สำนักหนึ่งที่น่าดู น่าศึกษานั้น ผู้เขียนคิดว่า ต้องของแชนแนล ( ในบางชุดของโอตกูตูร์ )

ชุดเจ้าสาว 2011 แบบตัดน่าสนใจสวยๆอินเทรนด์

แม้ผู้เขียน babyBride จะเป็นผู้ติดตามงานแฟชั่นชุดแต่งงาน ของ Reem Acra อย่างเหนียวแน่น และ ก็จะเก็บผลงานการออกแบบของ เธอเป็นคนแรกเสมอ แต่จะเล่าเรื่องเทรนด์ชุดปี 2011 ก็ต้องให้เกียรติ ราชินีชุดแต่งงานอย่าง Vera Wang โดยนำผลงานท่านั้น ออกเผยแพร่ก่อนเสมอ ดังที่เห็นไปแล้ว ใน แบบชุดแต่งงาน สวยล้ำยุคเจ้าสาวข้างๆ 2011 Vera Wang รุ่นใหม่ ที่กล่าวไปแล้ว เรื่องประวัติ Reem Acra ความเป็นที่สุดในเรื่อง ผู้นำและกำหนดเทรนด์แฟชั่นชุดแต่งงาน อันนั้นเล่าและเอ่ยไปแล้ว โพสนี้เน้นอวดเทคโนโลยี่ของเธอ ที่มีต่ออุตสาหกรรมความงามของสาวๆ…

ชุดเจ้าสาวแบบตัวอย่าง สาวไทยชอบชุด ของมีแบรนด์เนม แนวเลียนแบบ

ก่อนอื่นขอให้ ท่านเจ้าสาว ผู้กำลังอ่านช่วยเข้าใจก่อนว่า เจ้าผลงานชุดต่างๆที่เห็นเป็นส่วนใหญ่ คือ ชุดไทยของผู้เขียน มาอยู่กันเกลื่อนเว็บ ในช่วงสินค้าแนะนำนั้น ไม่ได้หมายความว่า เราผลิตและออกแบบชุดแต่งงาน กันแต่ชุดไทย เพราะในหลักการ ของการหา การเลือกชุดงานแต่งงานนั้น ชุดไทยหายากกว่าชุดยาวๆแบบอินเตอร์ หลายเท่าตัวนักที่บอกว่าสวย มีดีไซด์ ไม่โหลซ้ำซาก เพราะอย่างไงคุณก็เป็นสาวไทย หากมันไม่ดูแล้ว ออกมาเป็นดีไซด์ไทยๆ มันก็แค่เรียกชื่อไปกันเอง ดังนั้นงานตัวอย่างจึง มากมากสักหน่อยจะได้มีแนวหา? แต่ตามจริงแล้ว เราผลิตชุดแต่งงานเจ้าสาวสากล มากที่สุดเพื่อสาวไทยทั่วๆไป วันนี้ต้องการ เสนอตัวอย่าง งานก็อปแบบตามต้นแบบภาพที่ให้ด้านหน้าที่ลูกค้ามาทดสอบ คุณภาพฝีมือ สั่งให่ทำกันสองแบบ คือ ชุดเลียนแบบ Lazaro…

เลือกชุดแต่งงานเจ้าสาว ให้เหมาะสถานที่งาน โดยนักออกแบบ

หากกล่าวถึง ความน่าเชื่อถือ ในข่าวสาร เทคนิคในการเลือก โน่น เลือกนี่แล้ว การได้ยิน ได้ฟังข้อมูล จากปากของคนที่ชำนาญเพราะทำมาก ทำบ่อย เช่นเสื้อผ้าแฟชั่น มันไม่ใช่คนอื่นๆ นอกจาก นักออกแบบระดับเทพๆ ของโลก นั้น น่าจะเป็น ข้อมูลพื้นฐาน ที่น่าคิด น่ารับฟังมากที่สุด วันนี้เลย อยากนำ เทคนิค การเลือกชุดแต่งงานเจ้าสาว ที่ใช้ในงานแต่งงาน ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งแบบทางการ ( Formal ) ในสวนสวยๆ หรือ ตามชายหาดที่นิยมกันมากมาย ในต่างประเทศ อย่าง…

ทรงผมเจ้าสาวแต่งงาน เลือกสั้นยาว ลอนหางม้า หาแบบไหน ว่าที่อินเทรนด์สุด 2010 อัพเดท

จากที่ครั้งก่อน เคยเขียนแนะเรื่อง การหาทรงผมเจ้าสาว ที่น่าจะพอใช้ได้กับชุดไทยและชุดแต่งงาน เหมากันไปแบบประหยัดๆ ในคอนเซ็ป All in one และนั่นมันก็ หกเดือนกันไปแล้ว ตานี้หากมีคนถามว่า แล้วเลือกแบบไหนละ ที่แรงๆ และอินเทรนด์ทรงผม 2010 กลางปี กันแบบเป็น ว่าที่เจ้าสาวอินเทรนด์ กันสุดๆ เพราะตนเองใช้ ipad อยู่น๊ะคนถาม คือต้องรู้ว่า ฉันนั้นเป็น เจ้าแม่มนุษย์อินเทรนด์ ก็ขอแนะแบบผมเจ้าสาว เรียงลำดับแรงฮิตใหม่ๆ ของว่าที่ทรงผมเจ้าสาวอินเทรนด์ โดยที่เห็นถี่ๆ ตามนี้ ตอบแบบ ไม่มั่วๆข้อมูล ก็คือ แบบทรงผมจากช่วงเดือนพฤษภาจนมาช่วงนี้…

แฟชั่นสีผมบลอนซ์ แบบสั้นยาว สวยมีเปียสตรีทๆ เลือกซะได้สไตล์

หลังจากเคยหอบหิ้ว แบบทรงผม ความเป็นไปและแนวโน้มในเมืองนอก เรื่องเทรนด์ทรงผม 2010 ที่เห็นๆหลายๆแฟชั่นนางแบบ และดาราคนดัง เวลาลง Ad Campaign หรือออกไปเดินสตรีทนั้น คุณนายทำแฟชั่นผมสี ไปกันอีโทน แบบไหน? แล้วก็เคยบอกว่า สีผม 2010 แฟชั่นผมสีแบบดีๆ และไม่อินเทรนด์โดยเฉพาะที่พวก ฝรั่ง เขาเชียร์ วี๊ดบูมให้ เจ้าสีบลอนซ์ออกขาวๆ และ สีออก peroxide blonde มาเด่น ผลที่เป็น หลัง 6 เดือน ก็ผ่านไป

ชุดแต่งงาน DIY น่ารัก ทำเอง 199 หยุดหนี้บัตรเครดิต

หากการมีงานแต่งงาน เพื่อ แค่มี เพื่อนดีๆยามป่วยไข้ การหาว่าที่ผู้จะมาเป็นพ่อของลูกในอนาคตครั้งนี้ ของน้องๆเจ้าสาว อาจทำให้ ชีวิตคู่ต้องเริ่มต้นกันจากหนี้สินมากมาย สำหรับผู้เขียนแล้ว babyBride แม้มีลูกสาว ก็คิดว่าก็แค่ ซื้อหมวกกันน๊อคใส่ก่อนหอบผ้า เดินไปอยู่กันเฉยๆ แค่พอเพียงนั่นแหละ แฮปปี่กว่ามากมาย วันหลังเลิกหวย ช่วยกันเก็บตังแล้ว ค่อยกลับมาแต่งงาน ตอนลูกสาวคนโต เข้าเรียนมหาลัยได้ ก็ยังทัน แต่หากวันนี้ เป็นวันเจ้าสาวใจร้อน ไม่แต่งงานเป็นไม่ได้ เพราะขนบธรรมเนียมไทยที่ งดงามนั้นเป็น บรรทัดฐาน ขีดขั้น ก็รู้อยู่และส่งเสริมยอดขายตัวเอง บทความตัวเองอยู่ เพราะแม้แต่ การ์ดแต่งงานทำเอง คุณก็ทำมันมาแล้ว อันนี้น๊ะ…