Monthly Archives: October 2010

แปลงโฉมคาดิแกนให้สวยเสมอ

นอกจาก การเลือกคาดิแกน ให้เหมาะกับโอกาส รูปร่าง สถานที่แล้ว ยังมีวิธี อีกมากมาย ที่สามารถเปลี่ยนโฉม คาดิแกนตัวเก่า ที่เราเอาไปทิ้งอยู่ซอกตู้  เอามาทำให้มันดูน่ารัก แล้วสามารถใส่ไปไหนมาไหนได้ เหมือเพิ่งซื้อมาใหม่      เทคนิคแรกในการแปลงโฉมคาดิแกน คือ การที่เราไปหาอุปกรณ์อื่นๆ มาเสริมให้คาดิแกนของเรา เหมือนใหม่ เช่น เลือกผ้าพันคอนิต สีเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน เวลาที่ใส่ด้วยกันก็เหมือนเป็นเสื้อตัวใหม่ หรือใครมีฝีมือ อาจจะถักผ้าพันคอเองก็ได้ ง่ายๆ ไม่เปลืองเงินอีกต่างหาก อันดับต่อมา ถ้าถักนิตติ้งไม่เป็นไร หรือว่าถักได้นิดหน่อย อาจจะถักเป็นเชือกนิตติ้งเส้นเล็กๆ

แต่งตัวยิ้มสู่น้ำท่วม 2010 อินเทรนด์ๆเฮๆฮาๆ

ไอเดีย ยิ้มๆ หัวเราะๆ ให้นอนหลับๆ ไม่พึ่งยา จะมาแต่งตัวคุณนาย ไปยิ้มสู่น้ำท่วมอินเทรนด์  ช่วงนี้ข่าวสารทุกวันมันมีแต่เรื่องเครียดๆ ข่าวลุ้นน้ำหนุนเมื่อวานผ่านไป อีกอาทิตย์มันจะต้องลุ้นกันอีก วันนี้ อยากให้ คุณๆ เลิกเครียดสักวัน ผู้เขียนก็งดโปรโมทสินค้าแฟชั่นชุดแต่งงานเจ้าสาว ตนเอง เพราะก็ห่วงน้ำท่วม เช่นกัน วันนี้อัพเดท เฮๆฮาๆ อย่าคิดมาก หากใคร ที่บ้านฉันน้ำมันดันมาท่วม ก็แก้เซ็ง นั่งด่าคนเขียนที่นี่แทนก่อน สงสารน้ำเขา ช่วงนี้แห่กันมา โดยแฟชั่นอัพเดทช่วงนี้ ข่าวไฮไลท์ เรื่องแฟชั่นแต่งตัวอินเทรนด์ มันมี อะไรที่น่าสนใจอย่างหนึ่ง คือ สาวสวยๆ รวยๆหรูๆ…

แบบชุดไทยแต่งงานปักลายโบราณๆ

ผู้เขียนนั้น งานอดิเรกหลักในทีมงาน อย่างหนึ่งคือ การออกแบบลายปัก เพื่อปักลายบนผ้าถุงชุดไทย และชุดแต่งงานสากล โดยการอาศัย เทคโนโลยี่ที่มีในตลาดไทย ให้เกิดผลงานแบบปักลาย ลวดลายใหม่ แบบทำเองและใช้แรงงานตัวเอง แบบคนเดียวทั้งหมด ผลงานลวดลายเก่า แก้ไขใหม่ที่เห็น บนแบบชุดไทยประยุกต์สองชิ้นนี้ ทำมาใหม่ๆสุด เฉพาะช่วงเปิดร้าน เพราะนั่งคิดดู ผลงานกลุ่มนี้อาจเป็นจุดเริ่มของ การผลิตงานชุดไทยปักลายแปลกๆ แบบเครื่องจักรล้วน

แบบชุดไทยระบายพีทแขนยาวเซอร์ไพสๆ เจ้าสาวในจินตนาการช่าง

สำหรับงาน แบบชุดไทยระบายพีทแขนยาว ชิ้นนี้ อาจกล่าวว่าเป็น เซอร์ไพส จากพี่สาวที่ แอบซุ่มทำให้กับน้องชาย อย่างคนเชียร์ เพราะนักออกแบบผู้พี่เคยเห็นกระดาษ เสก็ตภาพชุดไทยแขนยาว ชิ้นหนึ่งของผู้เขียน เมื่อกลางปี ผลงานชุดไทยประยุกต์ แบบมีระบายพีท ที่คอและแขน ที่ผู้เขียนหลงใหล เนคไลท์ชนิดหนึ่ง อยากทำชุด เพื่อเจ้าสาวแต่งกายย้อนยุค 2011 ให้ได้เห็นของแปลกๆ ได้ดูชุดไทยเจ้าสาวแบบประยุกต์ สายพันธ์ใหม่ๆ ที่มันมีกลิ่นความเป็น แบบคอเสื้ออินเตอร์มากขึ้นอีก นิดหน่อย คือ เสื้อและกระโปรงต้อง หาคนก็อปไม่ได้ง่ายๆ สำหรับบางแบบเรา ตอนที่ขีดเขียนตั้งใจ จะทำแบบนั้น ออกแบบลายไว้ก็ครึ่งปี แต่ไม่เคยทำโปรดักชั่น งานชิ้นนี้ถูกปัดฝุ่นหลังจากตัดใจ…

เดรสสั้นเจ้าสาว แบบชุดหมั้นไทยๆ ชุดไปงานแต่งงาน

วันนี้อยากเปลี่ยนสไตล์ นำแบบเดรสสั้นเจ้าสาว ล็อตใหม่ 2011 ที่ก็เห็นกระบวนการทำ มันมาตั้งแต่เด็กๆ มาอวดบ้าง หลังจาก นั่งเชียร์ผลงานชุดเจ้าสาวเมดอินไทยแลนด์ ทีมงานตนเอง อยู่กับแมวตัวเดิม snowbell จากเมื่อวาน รายงานแบบชุดไทยใหม่ๆให้เช่า วันนี้ ขอเป็นแนวอื่นบ้าง คืออยากให้ดู เดรสสั้น ชุดหมั้นเจ้าสาว แบบสั้นหลายตัว ที่ทำมาเป็นตัวอย่าง บางตัวคงเห็นใน Thaitopwedding ไปบ้างแล้ว โดยแบบเดรสแนวดีไซน์ทำนองนี้ ฝรั่งเขาใช้ขาย ในกลุ่ม ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดงานพรอม และงานแต่งงานแบบง่ายๆ เรียบ แต่สาวไทยมักใช้ช่วงหมั้น หรืองานเลี้ยง อย่างงานเดรสสั้นเจ้าสาว ชิ้นล่าง…

การเลือกคาดิแกน เสื้อกันหนาว สาว 2011 วิธีง่ายๆ

เดี๋ยวนี้สาวๆทุกวัยล้วน ชื่นชอบการใส่เสื้อกันหนาวคาดิแกนตัวบางๆ ( cardigan ) ในทุกโอกาสทุกฤดู ทุกเวลา ทุกสถานที่ ทุกๆวัน ทุกๆครั้งที่ออกจากบ้านหรือไปชอปปิ้ง แล้วเจ้าคาดิแกน 2011 ที่ดีมันเป็นยังไงเหรอ หลายคนอาจจะถามแบบนี้ เสื้อคาดิแกน ก็เหมือนเสื้อผ้าอื่นๆ มีตั้งแต่เกรดตลาดนัด ยันแบรนด์เนมหรูๆแต่ว่าวิธีเลือกคาดิแกน ล้วนไม่แตกต่างกันมากนัก เริ่มจากการสังเกตรูปร่าง ของตัวเองว่าเหมาะกับเสื้อผ้าแบบไหน อาจจะเป็นคนที่เหมาะกับคาดิแกน แบบหนึ่งมากกว่าอีกแบบหนึ่ง เพราะฉะนั้นต้องรู้จักสังเกตดีๆ เพราะไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่นี้ แต่มันหมายถึงเสื้อผ้าตัวอื่นๆอีกด้วย การเลือกแบบของคาดิแกน ไม่ว่าจะเป็นแบบติดระบาย มีลูกไม้เป็นซิบ แต่งกระดุม ล้วนมีความแตกต่างกันทั้งนั้น เนื้อผ้าที่ใช้ใน การทำคาดิแกน ก็เช่นกัน แต่ว่าอันนี้…

เช่าชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว แบบเก๋ๆ ทรงเท่ๆ งานใหม่ๆ สาวสวยลุคหญิงๆไทยๆ

ขออนุญาติอวด แบบชุดแต่งงานที่ทำกันเกือบเสร็จแล้ว และเชื่อว่าเมื่อชุดเสร็จ หลังการตรวจความเรียบร้อย หลายชิ้นจะดูแปลกตา ตลาดชุดเจ้าสาวลุคหญิงๆไทยๆในเมืองเรา ไม่น้อยเลยตัวหนึ่ง คงเป็นชุดน่ามึนตัวแม่ ในกระบวนการผลิต เพราะ babyBride ต้องการให้ทุกท่านทราบและสบายใจว่า จะเช่าชุดแต่งงาน ที่นี้ก็เขาทำเองให้เช่าเอง ไม่มีการส่งไปผลิตร้านไหนๆ     เริ่มจากชุดแต่งงานลูกไม้ แบบสวย 3 มิติตัวบน รวมกระโปรงที่นักออกแบบ พยายามทำมาแบบต่อจิ๊กซอ 1000 ชิ้น [ ขออภัย คนทำ คนเย็บ อายุก็ปากันมากๆ แล้วด้วยซิ ] แบบชุดแต่งงาน ทรงคล้องคอ (…

เช่าชุดเจ้าสาว สวยๆ ยูนีคๆ ลูกไม้ๆ ล่าสุด คนวาดฝัน

หากจินตนาการในการหา แบบชุดเจ้าสาวสวยๆ ยูนีคๆ ที่เป็นผ้าลูกไม้ๆ จากร้านตัดเสื้อผ้าแต่งงานให้เช่า แนวๆชุด ที่เกินคำว่าหรูๆหราๆ แบบสวยใส ผ้าใหม่ล่าสุด ที่มันไม่ต้อง กลัวว่า จะหาเพื่อนๆข้างบ้าน มาใส่เดินเป็นชุดเจ้าสาวที่ดูดีกว่า อวดคุณ ในงานแต่งงานของเธอวันหลัง ผู้เขียน babyBride เชื่อว่า แบบชุดเจ้าสาว ตั้งแต่ตัวต่อไปนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกเล็กในธุรกิจ เช่าชุดเจ้าสาวไทย ของคุณที่กำลังเล็งชุดเจ้าสาวแบบประหยัด กลุ่มงาน เช่าชุดเจ้าสาว เพราะอุปนิสัยอย่าหนึ่ง ของดีไซน์เนอร์ของเราคือ

ชุดเจ้าสาวสวยๆ ตบแต่งไง? แบบขายได้อินเทรนด์ 2011 ปีหน้า

แม้การที่ผู้เขียน ต้องบอกว่า วิธีการเลือกชุดเจ้าสาวนั้น มันไม่ได้จำเป็นเลย ที่เรานั้น เกิดมาเป็นสาวมั่น ทรงพลังด้วยปัญญา แถมมากมายเต็มเปลี่ยม ไปด้วยความมั่นอก มั่นใจจะต้องไป เดินตามเทรนด์ และข้างหลังใคร ที่เขียนหรอก เขาทำเพื่อขายของ แต่ที่นี่ก็เขียนเทรนด์ชุดเจ้าสาวปีหน้า ทุกปี เช่นกัน  และเทรนด์ชุดแต่งงาน 2011 ก็เขียนไปเยอะแล้ว เพราะแม้ การตกแต่ง-ตบแต่ง เสื้อผ้า และแนวทางในการ วางจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ ผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งก็รวมถึงธุรกิจ ชุดเจ้าสาวสวยๆ ทีตบแต่งงามๆในนี้ด้วย ซึ่งก็ล้วนเป็นหน้าที่หลัก ของเจ้าของกิจการ ที่จะต้องทำการบ้านว่า สินค้าชุดแต่งงานแบบใด ที่ว่าเป็นแบบใหม่ๆ มีโอกาศ…

ชุดไทยย้อนยุค ร.5 แบบชุดไทยประยุกต์ ผ้าลูกไม้ แขนยาว เจ้าสาว วินเทจ งานแต่งงาน ย้อนยุค

ชุดไทยย้อนยุค ร.5 ดีไซน์แบบใช้ผ้าลูกไม้ ชุดไทยประยุกต์เจ้าสาว ผลงานจากทีมงานไทยท็อป กลุ่มงานทำเอง ให้เช่าเองที่จะค่อยๆ เผยออกมา เรื่อยๆหลังจากนี้แน่นอน เพราะเรื่องตัวสถานที่ อะไรต่างๆ ก็ค่อนข้างจะค่อยเป็นรูปร่าง กันแล้ว [ ข้างล่างชุดที่อยู่ในการผลิต ] หมายเหตุ : ภาพทุกภาพในเว็บไซด์นี้ ไม่มีการใช้ เครื่องมือตบแต่งภาพ การใช้แสงไฟ และอะไรต่างๆที่มีเทคโนโลยี่ ช่วยทั้งสิ้น เป็นเพียงกล้องเก่าๆ และจากมือถือเก่าๆ และส่งขึ้นเว็บเลย โปรดเข้าใจ ก่อนว่า คนเขียน คนทำ เป็นช่างตัดเสื้อผ้า ตัวเป็นๆ เท่านั้น ภาพก็ไม่ได้สวยหรอก…