Monthly Archives: December 2010

แบบทรงผมย้อนยุค ต้นแบบผมสั้น ผมยาว แบบผมดาราวินเทจ และใบเสร็จ

ในโลกแฟชั่นผมไทยๆ นั้น babyBride เชื่อว่ากระแสการแต่งกายย้อนยุค จะเกิดกันแต่สังคม และกลุ่ม ก้อนเล็กๆ ไม่ขยายวงกว้าง มากมายนัก แต่ก็อยากมี สมุดบันทึกดีๆ เรื่องนี้เก็บไว้เหมือนกัน โดยหลังจากได้เสนอ ให้ไอเดีย แบบแฟชั่นเสื้อผ้าชุดไปงานเลี้ยงแบบย้อนยุค กันไปแล้ว จะทำให้ครบสูตร อินเทรนด์ผม 2011 คุณควรเลือกแบบผมจากรูปนั้นๆ ภาพแบบทรงผมต่อไปนี้ เป็นแบบผมย้อนยุคดารา และหลักฐาน ต้นแบบผมของดารา ที่เขาใช้กันจริงจัง ไม่ใช่แค่ใช้กับ ชุดไปงาน คือใช้ในชีวิตประจำวันกันจริงๆ มีสังคมจริงๆว่า ไอเดียผมสั้น ผมยาวย้อนยุค ของฉันนั้น ได้แบบได้ไอเดียบรรเจิดขนาดนั้น

โปรแกรมออกแบบ เสื้อผ้าชุดไปงานแต่งงาน คุณนาย ของขวัญปีใหม่ดีไซน์เนอร์ 2011

จากการที่มันจะใกล้ปีใหม่ 2011 กันแล้ว แม้ผู้เขียนจะเสียเวลากับการ ปรับปรุงและออกแบบ เว็บชุดแต่งงานไทยท็อป แต่ก็อยากจะนำสิ่งดีๆ มาฝากเป็น โปรแกรมเบาๆกระเป๋า ออกแบบเสื้อผ้าใช้ง่ายๆ เพื่อนักออกแบบไทย และเด็กๆที่อยากเป็นดีไซน์เนอร์ทุกคน วันนี้เมื่อหากาแฟได้แล้ว มาเริ่มเลย หลังจากคุณไปหาของขวัญ 2553 มาใส่สมองในปีก่อน ปกติแล้วนั้นการออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่น เรามักทำจากการเสก็ตแบบลงบนกระดาษ แล้วไปทำแพทเทิล ตัดเย็บตามขั้นตอน แต่วันนี้ แก้ตัวเจ้าโปรแกรมออกแบบแฟชั่นปิดเทอม รุ่นก่อน เลยอยากฝาก คนทำ Fashion design และห้องเสื้อต่างๆ หากเราจะทำอะไร ให้มันเปลี่ยน ตามเทรนด์ 2011 แบบผู้เขียนมันก็คิดอยากทำ คือโปรแกรมการออกแบบเสื้อผ้า…

ชุดเดรสสวยๆ รวมภาพรูปลูกค้า

โดยปกติทางร้านบริการด้านแฟชั่น อย่าง LeelaRose จะต้อง ขอถ่ายรูปลูกค้าตั้งแต่ ตกลงตัดชุดเดรส หรือตัดชุดแต่งงานแบบใหม่ๆ กับเรา เพื่อให้นึกภาพรูปร่างเจ้าของเจ้าของชุดได้ หากลูกค้าท่านนั้น มีไลฟ์สไตล์ชอบอย่างไง ก็มักจดจำ ทำการบันทึกเก็บไว้เช่นกัน เพราะส่วนใหญ่ มักมาเป็นเพื่อนประจำในวันหลัง “รูปทรงของร่างกาย” ก็ใช้เพื่อเวลาออกแบบแพทเทิร์นชุดเดรสใหม่ จะได้เพิ่มมาก เพิ่มน้อยเฉพาะส่วนให้เหมาะสม เพราะจากที่เคยกล่าวไว้ว่า รูปร่างของแต่ละท่านมันจะต้อง บวกลบและเพิ่มในบางส่วน และมันเป็นรูปทรงใน 3 มิติ ย่อๆขยายๆแบบในเครื่องคอม มันย่อมทำไม่ได้ ผลงานจึงจะออกมา จะผลิตมาได้เหมาะสมกันคนสวมใส่ งามตาแบบสุดๆ หลายท่านอาจกล่าวว่า ก็แค่ไปนั่งเรียนมาจากปารีส หรือการนำแบบแพทเทิร์นชุดแพงๆ มานั่งแกะแล้วทำตาม ก็น่าจะทำให้ได้ชุดเดรสไปงานเลี้ยง…