Monthly Archives: April 2011

ชุดไทยแขนสั้น แขนยาว ชุดไทยบรมพิมาน แบบประยุกต์ สีทอง ไทยๆ ที่คุณช่วยสร้าง

วัฒนธรรมไทยที่ดีงาม แถมสนุกสนานเดือนนี้ ประเพณีสงกรานต์ น่าจะทำให้หลายท่าน ได้ไปสนุกสนาน และสาดน้ำกันจนเปียกชุ่ม แต่สำหรับทีมงาน ร้านตัดชุดไทยเจ้าสาวอย่างเรา ช่างตัดเย็บหลังจาก ไปลดน้ำผู้ใหญ่ในบ้านแล้ว พูดได้อย่างเดียว ทำงานกันต่อหลังบ้าน หลักฐานก็ผลงานไม่กี่ตัวหรอกก็ ชุดไทยสีทอง ที่ท่านเห็นนี้แหละ อีกไอเดียในการออกแบบ ของว่าที่เจ้าสาวไม่มีตำแหน่งดีไซน์เนอร์ แบบว่าเป็น ชุดไทยประยุกต์ แบบอยากจะได้ ชุดไทยโทนทองต่างๆ 2011 กลุ่มนี้เกือบหมด เป็นตัวอย่าง แบบชุดไทยประยุกต์แปลกๆ ของ thaitopwedding ที่ว่าที่เจ้าสาว ออกแบบมาจากบ้าน และโมดิฟาย ในร้านลีลาโรสกันเอง บางชิ้นค่าใช้จ่าย ไม่ว่าค่าเดินทางจากแดนไกล มาวัดตัวและสั่งตัด

ชุดแต่งงานแบบใหม่ๆ 2012 ขอไอเดีย วีราแวงค์ Vera Wang แบบรูปชัดๆ

หลายว่าที่เจ้าสาวไทย ส่งรูปชุดแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นแบบของ วีราแวงค์ Vera Wang 2012 และหลากหลายดีไซน์เนอร์อื่นๆ ทั้งยากและง่าย ให้ทำตามแบบ ไม่ว่าจากร้านเช่าชุด ช่างไทยๆ หรือของเจ้าไหนๆ วันนี้ขอโอกาศ กลับมานั่งดูเว็ป และชมผลงานชุดเจ้าสาวแนววัยรุ่น  แบบเฟรสๆ ที่เขา ต่างวางแผน จะผลิตเพื่อลูกค้าปีหน้า ซึ่งเจ้าแบบอย่างนี้ เจ้าสาวไทยเรา ก็เคยส่งมาให้ทำเหมือนกัน ดังนั้นเพื่อเป็นการ กระจายร้านทำ และแบบที่อยากให้ นักออกแบบไทย นำไปกดดูผ่านตา ว่า แบบชุดแต่งงานใหม่ 2012

ช็อกโกแลต ละลายในปาก และเงินในกระเป๋าคุณ

ช็อกโกแลตเป็นสัญลักษณ์ที่หนุ่มสาวให้กัน ในวันวาเลนไทน์ เป็นเครื่องหมายแสดงถึง ความรักที่มีต่อกัน แต่สักกี่คนจะนึกล่ะ ว่านอกเหนือจากคุณค่าทางจิตใจ ที่เอื้อเฟื้อความรักให้กันและกันนั้น มันหมายถึงความมั่งคั่งด้วย เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะ ช็อกโกแลตแพงมากเลย ไงล่ะ

แฟชั่นบอยแบนด์ แบบ Infinite Dalmatian และ ZE:A

เดี๋ยวนี้มีวงน้องใหม่เดบิวต์ออกมา เยอะมากมาย มากจนตามไม่ทัน แต่ละวงก็ไม่ใช่ไก่อ่อน เพราะพี่ๆวงก่อน หน้าก็เขี้ยวลากดิน ถ้าไม่เก่ง หล่อ เท่ นำเทรนด์ มีความเป็น ตัวของตัวเองพอล่ะก็ เชื่อว่าคงมาแล้วก็ไป ไม่เป็นที่น่าสนใจ แต่ บอยแบนด์ ( หน้านี้มีแต่หนุ่มๆ หล่อวัยละอ่อนเท่านั้น ขอย้ำ ) ที่เราเอามายั่วน้ำลายกันวันนี้ ไม่ใช่หล่อน้อยๆ ความสามารถอ่อนด้อย เพราะรับประกัน ด้วยเพลงที่ติดอันดับ หรือซิงเกิ้ลที่ออกมา เป็นลำดับสอง สาม สี่ ทั้งหมดต่างก็แข่งขันกัน เอาเป็นเอาตาย ข้อดีของผู้บริโภค( สาวๆ อย่างเราๆ…

ทรงผมแบบเอเชีย ความงามแบบเอเชียที่สร้างสรรค์

เคยมีโฆษณาครีมสะผมยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่ง บอกว่า เพราะว่าผมของผู้หญิงเอเชียกับผู้หญิงยุโรปมีกายภาพต่างกัน จึงต้องเลือกครีมบำรุงที่ต่างกัน แต่ไม่รู้ว่า เพราะเหตุนี้หรือเปล่า ที่ทรงผมของโมเดลเอเชีย กับโมเดลสาวชาวยุโรป ถึงได้มีแบบทรงผมที่ต่างกัน ทรงผมของโมเดล แบบเอเชียระดับท็อปบนรันเวย์นั้น เป็นทรงผมที่ไม่ค่อยเน้นโวลุ่ม แต่เน้นที่ความเรียบหรู สะท้อนวัฒนธรรมแบบที่เป็นเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นทรงผมที่มีความอาร์ตปนอยู่ ก็เป็นการสร้างสรรค์ที่สื่อถึง เอกลักษณ์เฉพาะตัว แบบสาวเอเชีย

เลือกชุดเพื่อนเจ้าสาว สวยๆ นอกไทย สีไหนเลือกใช้ หาไอเดีย แบบไม่เรื่องมาก

ค่านิยม การต้องใช้ เพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว เป็นผู้ช่วย แต่งกันแบบชุดฟอร์ม คือเหมือนหมด จะด้วยวัตถุประสงค์ใดๆ ในงานแต่งงานสากล จะเป็นที่นิยมแพร่หลาย ในสังคมไทยกลุ่มเล็ก เป็นเฉพาะงานแต่งงาน ของกลุ่มสาวหากเรื่องแฟชั่น ฉันต้องอินเทรนด์ สมัยใหม่เท่านั้น ถึงมีการจัดงาน และการเตรียมงาน แบบว่าในงาน มีชุดเพื่อนเจ้าสาว และเพื่อนเจ้าบ่าวด้วย ดังนั้น หนุ่มสาวคนโสด และไม่โสด การต้องไปทำหน้าที่แบบนี้ ซึ่งบางคน อาจดูแล้วว่า มันเรื่องมาก จะเป็นเรื่อง เข้าใกล้ตัวเรา มากขึ้นทุกวัน เพราะไม่ว่าอาชีพแบบไหน? ก็อาจต้องไปทำหน้าที่ เช่น เจ้าชายแฮรี ก็ต้องไปทำหน้าที่…

ประวัติ ชุดแต่งงาน สีขาว ในงานแต่งงานสากล

จะเป็นเพราะ เหตุที่เมืองไทยนั้น ผู้รู้ท่านหนึ่งบอกกับ babyBride ว่า เป็นบ้านเมืองที่มี ชุดฟอร์มชนิดต่างๆ มากที่สุดๆ แห่งหนึ่งของโลก กล่าวคือ ทุกๆโอกาสคนไทย จะต้องมีชุดเก่งใส่ประจำกาย เริ่มกันตั้งแต่ เด็กกำลังเกิด จะชุดแต่งไปเรียนโรงเรียน จะเป็นช่างและชุดไปทำงาน ทุกๆสถานะ คนไทย มีจินตนาการ คิดหาชุดฟอร์มให้ใส่หมด จะได้เหมือนๆกัน และนั้นจะเป็นเพราะสาเหตุนี้หรือเปล่าว ที่ทำให้ ผู้หญิงไทยจะแต่งงาน เลยต้องมี เครื่องแต่งกายประเพณี ( Costume ) กลุ่มเครื่องนุ่งห่มใช้ในการเฉลิมฉลอง เช่น ชุดไทยแต่งงาน ด้วยอีกชุด โดยปัจจุบัน ปี…