หยุดก๊อปเนื้อหา ขโมย bandwidth ขออณุญาติเว็ปนี้ไม่ได้รับฝากรูป ตัวเอง

หลังจากบ่นเซ็งมานาน กับการก๊อปเนื้อหา เพราะเป็นผู้ใช้บริการโฮสติ้ง เว็ปไหนก็ใช้ bandwidth เขาเยอะ ทั้งที่ จ่ายนิดเดียวจากการไม่มีตัง จนทำให้บางเว็ปมัน ถูกปิด หรือย้ายชั่วเคลาว ให้ไปอยู่โฮสเมืองนอก เนื่องจาก คนใช้ bandwidth เยอะไป โดยในความเป็นจริง คนเข้ามาใช้เว็ปที่นี่ มันก็นิดหน่อย แต่เว็ปอื่นมันเดี้ยงไปที่ละอัน ที่นี่คนไม่ได้มากหลอก แต่รูปเรื่องแฟชั่น มันเยอะ อยากให้เห็นชัดที่สุด การบีดอัด พยายามทำน้อยๆ รูปก็อยากให้ใหญ่ๆ แต่มันก็เป็นดาบสองคม การโหลดหน้า มันเลยช้า และตอนหลัง มันยิ่งมา เจอว่าเพราะการถูกขโมยทั้งเนื้อหา และยังใช้รูปจากเว็ปเดิม
ก๊อปเนื้อหา
คือนอกจาก babyBride ช่วงหลัง ต้องเสียเวลาทำ ลายน้ำก็แล้ว ก็ยังจะก็อป ทำให้เว็ปเราเป็นเว็ปฝากรูป และผู้ให้บริการเสริจ เช่น Google กลับดูคนเขียน กลายเป็นก็อปเนื้อหา คนอื่นแทน อันนี้ก็เจ็ปใจ ขอไม่นำหลักฐานคนที่ก็อปมาประจาน แล้วกัน แต่ก็ขอให้ท่าน ที่ทำเว็ปที่ เจอปัญหา อยากเบื่อก็ต้องช่วยตัวเอง โดย การแก้ หรือ เขียน .htaccess แล้วโหลดลงไปที่ root ของ host ตามนี้

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http://(www\.)?domain-name.com/.*$ [NC]
RewriteRule \.(gif|jpg)$ – [F]

ก๊อปเนื้อหาโดยจะต้องแก้ จาก domain-name เป็นชื่อเว็ปคุณก่อนน๊ะ หลังจากนั้น รูปต่างๆที่เขาก็อปไป มันก็จะหายไปเลย วันหลังเมื่อเมืองไทยเรา คือตอนนี้ยังหาวิธีอื่นดีกว่านี้ไม่ได้ หากท่านที่ ก็อปปี่ไปเพื่อใช้งาน การทำชุดจริงๆก็ขออภัยเช่นกัน
ก๊อปเนื้อหาอันอื่นหากเป็น web 2.0 wordpress เช่นที่นี่ก็ลงบ้าง หยุดบ้าง เพราะจุดประสงค์ต้องการให้นักออกแบบก็อปแบบไปทำชุดหากิน สาวๆก็อปรูปไปช็อป คือ Hotlink Protection เพื่อกันไม่ให้มีรูปใน feed เพราะมันก็เรื่องเดียวกัน ในตอนนี้คุณอาจลง WP-CopyRightPro เพื่อกัน พวกมาใหม่ คลิ๊กขวาก็อปเนื้อหา ไปง่ายๆนำเอาไปใส่ เว็ปตัวเองแบบเดิม ก็ทำให้มันยากขึ้น ทั้งนี้ต้องรู้ว่าหากจะก็อปจริงๆ ทำแค่นี้มันก็ยัง ก็อปเนื้อหากันได้ ก็คิดว่านี่ก็ดีที่สุด ก่อนถูกปิดอีกที่ เป็ไอเดียที่ช่างออกแบบเสื้อผ้า babyBride มันช่วยตัวเองได้ แค่นี้ก็ดีที่สุดแล้ว

ขออภัย ท่านที่ก็อปไปทำมาหากิน ทุกท่านหากเข้ามา ต้องหยุดให้ก็อปบางที เพราะมันก็อปกันเยอะ โดยตอนนี้เหลือ เขียนบล็อกได้ แค่เว็ปเดียวคือที่นี่ paksuay.com หากปล่อยให้ท่าน ก็อปกันแบบไม่ก็อปไปทั้งหมดพร้อมรูป เหมือน thaitopwedding.com กันอีก เดียวอาจไม่ได้เขียน อีกต่อไป ขอบคุณ ( กลัวไม่มีที่เขียน )

Docs ref: ps131